Cây Bạc Hà Mèo

I. Giới thiệu về cây Bạc hà mèo

Bạc hà mèo có tên khoa học là Nepeta cataria có hương thơm thật dễ chịu và vị hơi the mát đặt trưng. Mùi hương này cực kì dễ chịu được mọi người ưa thích sử dụng vào các loại thức uống, sinh tố và các loại nước giải khát hoặc cho vào các món bánh ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng.

Cây Bạc Hà Mèo

II. Ý nghĩa và tác dụng của cây Bạc hà mèo

Bạc hà mèo theo nhiều nghiên cứu được cho là có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tinh chất của bạc hà giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm các triệu chứng khó chịu về việc tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng táo bón và khó tiêu.

Bên cạnh đó bạc hà mèo còn giúp làm sạch phổi và thanh lọc giúp họng được thơm mát và sạch khuẩn. Nhiều người sau khi sử dụng bạc hà mèo đều nhận thấy các dấu hiệu như hôi miệng, sức khỏe răng miệng tốt lên rất nhiều.

Nhiều loại trà bằng bạc hà mèo này khi uống giúp nhiều người giảm được stress và uống trà bạc hà giúp dễ ngủ hơn vào ban đêm.

III. Cách trồng và chăm sóc cây Bạc hà mèo

Loại cây bạc hà mèo này được đánh giá là khá trồng nên không cần chăm sóc nhiều. Cây dễ thích ứng nhanh nên phù hợp với nhiều điều kiện khác nhau đặc biệt là phát triển tốt là những vùng có khí hậu cận nhiệt đới.

Xem thêm:  Cây Thường Xuân

Tiêu chuẩn cây giống: Hiện nay việc trồng cỏ bạc hà thường được chọn mua tại nhiều cửa hàng hạt giống cây trồng. Khi chọn cây nên chọn những cây khỏe mạnh, lá cây xanh mướt không bị sâu bệnh. Loại cây thân có chiều cao ít nhất 10cm là thích hợp nhất.

Tiêu chuẩn đất trồng: Bạc hà mèo thích hợp với loại đất tơi xốp màu mỡ có giàu mùn. Tốt nhất nên trồng ở đất có loại pH từ 5-7.

Chế độ tưới nước: Cây bạc hà mèo có nhu cầu nước ở mức trung bình. Nếu như trồng cây được cung cấp đủ nước thì cây sẽ được sinh trưởng và phát triển. Bình thường 2 ngày bạn tưới nước một lần vào sáng sớm và lúc chiều tối. Mùa hè nên chú ý tưới nhiều nước thêm và tránh để tình trạng cây bị khô hạn quá mức khiến cây bị rụng.

Ngoài ra cần chú ý thời gian mưa nhiều nên tránh để gốc của cây bị ngập úng sẽ khến lá bị thối.

Chế độ bón phân: Để cây phát triển được tốt hơn bạn nên bón phân thêm cho cây. Nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì tỷ lệ tinh dầu trong lá và thân sẽ cao hơn. Cây sẽ đẻ nhánh nhiều hơn và ra hoa đẹp hơn.

Chú ý khi bón phân bằng phân chuồng nên trộn vào đất trồng cần ủ trước khi bón. Không nên dùng phân tươi sẽ tỏa nhiệt làm cây bị sốc và chết.

Xem thêm:  Cây Đậu Cọc Rào

Viết một bình luận