Cách Tính Trọng Lượng Bò Thịt

– Agroninja (Hungary) lần đầu tiên ra mắt tại châu Âu một chiếc điện thoại thông minh dùng để cân trọng lượng của bò mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với bò.

Sản phẩm sẽ được công ty giới thiệu tại Diễn đàn Đổi mới Nông nghiệp Toàn cầu (GFIA) Châu Âu khu vực được tổ chức tại Utrecht, Hà Lan. Agroninja đã phát triển “Beefie ™” để giúp việc cân thịt bò trở nên dễ dàng hơn, vốn đã từng là một công việc khó khăn và nguy hiểm.

Công nghệ này Sử dụng hình ảnh được chụp từ con bò từ 2-6m với hệ thống điện thoại thông minh Android 5.1 . Sau đó, hình ảnh được liên kết với một thiết bị bên ngoài để tính toán khối lượng và đưa ra kết quả với độ chính xác 95%.

Cách Tính Trọng Lượng Bò Thịt
Cách Tính Trọng Lượng Bò Thịt

Việc xác định trọng lượng là rất quan trọng

Mỗi người nông dân biết chính xác cách cân bò. . Biết chính xác khối lượng là chìa khóa để xác định mức độ dinh dưỡng, điều trị và giao phối tối ưu. Trên thực tế, kinh doanh nông nghiệp chủ yếu dựa trên các hồ sơ chính xác được lưu giữ. Những người chăm sóc và quản lý đặc biệt cần có dữ liệu trọng lượng gia súc chính xác để có thể truy cập toàn diện vào tình trạng, tốc độ tăng trưởng và sức khỏe của gia súc của họ.

Những dữ liệu này là cốt lõi cho sự thành công của ngành chăn nuôi gia súc, điều này có thể gây khó chịu, tốn thời gian và tốn kém khi sử dụng công sức để vận chuyển bò. Hãy tự cân để có được con số khối lượng cơ thể chính xác nhất mà bạn mong muốn. Các khía cạnh khác của việc cân có thể gây căng thẳng, làm cho bò giảm 1-2% tổng trọng lượng. Việc tăng trọng lượng cũng tạo ra nguy cơ tai nạn và thương tích cho bò và làm tăng chi phí cùng với lao động, vận chuyển và thiết bị bổ sung. Tất cả những điều này làm tăng đáng kể chi phí bổ sung.

Xem thêm:  Mô Hình Nuôi Rắn Mối Ở Bến Tre

Boromisza đồng sáng tạo Beefie ™ cho biết 2.000 dữ liệu trọng lượng đã được sử dụng. về trọng lượng con giống, đưa vào di động thông minh, sử dụng thuật toán để phân tích và chuyển thành thiết bị cân di động hiển thị kỹ thuật số.

Chỉ cần chụp ảnh con bò

Vì vậy có thể xác định trọng lượng của bò tại bất kỳ địa điểm nào. Nó đứng ở đâu, chỉ cần chụp ảnh nó (cách 2-6 m) bằng hệ thống điện thoại thông minh Android 5.1 tiêu chuẩn, không cần di chuyển con vật từ bên ngoài vào cũi như thông thường. Sau đó, liên kết với một thiết bị bên ngoài để tính toán khối lượng và có được độ chính xác 95%, ngay cả khi con vật đang di chuyển hoặc bị che khuất một phần.

Phần mềm được sử dụng có tính đến tình trạng chung, giống, đặc tính, tuổi và ngoại hình của bò trên cơ sở dữ liệu đã nhập và số lượng bò. và hình ảnh thu được. . . tất cả được lưu giữ để tham khảo ngoại tuyến trong tương lai.

Tóm tắt ký tự Beefie ™

Tiêu chí theo dõi Beefie ™ Truyên thông
Cân những con bò trong hàng rào / trên đồng cỏ ü TÔI
Ứng suất trọng lượng ü Ï
Giảm cân khi cân ü TÔI
Số lượng người tham gia Đầu tiên 3
Cấp độ di chuyển ü TÔI
Giá cả Ngắn Cao

Tóm tắt các bước

Xem thêm:  Kỹ Thuật Nuôi Ếch Thái Lan

Sử dụng Beefie ™ sẽ cho kết quả nhanh chóng, đặc biệt là trước khi lùa bò đi.

Chụp ảnh con bò cơ thể với điện thoại thông minh : giữ máy ảnh thẳng đứng, Beefie ™ sẽ tự động sử dụng thuật toán để tính toán khối lượng cơ thể của con bò. Bạn không cần phải ở gần bò, Beefie ™ sẽ cung cấp kết quả chính xác ngay cả khi bạn đứng cách bò 2–6 m.

  • Không có chướng ngại vật khi con vật di chuyển : Beefie ™ sẽ chụp một vài bức ảnh, không gây nhầm lẫn khi bạn muốn “cân” trọng lượng của nó dù nó đang hoạt động hay bị che khuất một phần.
  • Đặt mục tiêu của con vật : Trong khi thực hiện công việc, bạn có thể đặt loại bò, giới tính, tuổi và loại cơ thể của con bò bạn muốn cân, sau đó chỉnh sửa các kết quả.
  • Lưu và chia sẻ kết quả : Ghi trọng lượng bò theo mã số, kết quả sẽ được lưu ngay lập tức. Kết quả (được trình bày trên trang tính excel) có thể được gửi đến tổ chức bất cứ lúc nào qua email.

Viết một bình luận