Cách Nuôi Gà Đông Tảo Chân to

Có đúng là giống gà đông lạnh thuần chủng có chân thì sẽ to đúng không? Rất nhiều người nghĩ như vậy, nhưng thực sự không phải như vậy.

Theo nghiên cứu của Viện Nông nghiệp, giống đẹp gà chỉ chiếm 70% tác động đến chân gà trưởng thành. Vậy muốn chân gà to đều và đẹp thì chúng ta phải làm như thế nào.

Cách Nuôi Gà Đông Tảo Chân to
Cách Nuôi Gà Đông Tảo Chân to

Có thuốc uống hay chế độ tập luyện không? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này để có cách thức, công thức chăn nuôi gà một cách hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của hàng trăm người chuyên nuôi gà đông tảo, muốn gà có đôi chân đẹp thì ngoài có giống gà đông lạnh đẹp là:

Thả gà về tự nhiên trong thời gian nhất định để gà vận động tốt. Nhất, thả rông cũng là cách giúp gà chạy nhảy khỏe mạnh hơn để tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh.

Gà được ăn dinh dưỡng tốt, đủ chất canxi, tinh bột và đặc biệt là rau mầm, chất xơ. Thời điểm cần bổ sung nhiều nhất là từ 1 tháng tuổi đến 4 tháng tuổi.

Sau khi gà mái đến tuổi đạp lên gà mái (8 tháng) thì cần có một yếu tố quan trọng nữa là gà trống cần phải đạp lên làm cho gà “xuống chân” lớn hơn, lần này có thể giống như nhìn thấy chân gà dài ra.

Rất nhiều người đã làm 2 cách trước nhưng vẫn chưa được nên chân gà vẫn chỉ ở mức trung bình, chưa đạt kích thước tối đa, các bạn lưu ý điều này sẽ giúp a nhiều.)

Xem thêm:  Các Loài Ong Mật Ở Việt Nam

Gà cần thời gian, khi tuổi gà đạt từ khoảng 16 tháng tuổi chân mới ở mức phát triển Gần hết tầm là lúc gà đạt chân to ta đưa vào sử dụng.

Viết một bình luận