Cách Nuôi Gà Đông Tảo 1 Tháng Tuổi

1. Đặc điểm của gà Đông Tảo thuần chủng 1 tháng tuổi:

Một tháng tuổi là giai đoạn gà chưa thực sự cứng cáp, lông còn phát triển nhiều. Vì vậy gà có khả năng chịu lạnh rất tốt. Mặt và các cơ đỏ lên và thường cắn nhau.

Cân khoảng 300-400g, gà rất khỏe mạnh và năng động.

Cách Nuôi Gà Đông Tảo 1 Tháng Tuổi
Cách Nuôi Gà Đông Tảo 1 Tháng Tuổi

2. Cách chọn thức ăn cho gà Đông Tảo :

Tại thời điểm này, Gà Đông Tảo thuần chủng 1 tháng tuổi cần nhiều tinh bột và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể. Bà con nên cho gà ăn thức ăn dặm bằng thóc, thóc hoặc ngô (để gà quen với thức ăn mới). Cho gà ăn vừa phải, không nên cho ăn quá no, gà dễ mắc bệnh phân trắng.

Bổ sung đầy đủ nước: Thường xuyên kiểm tra và đổ đầy máng uống cho gà, đảm bảo gà luôn có đủ nước uống (nhất là khi cho gà ăn). Các bạn chú ý nếu gà Đông Tảo con bị bệnh đi ngoài thì nên pha vào nước cho gà uống. Trước khi thêm nước mới vào bình, cần loại bỏ cặn trong bình. Sử dụng nước mưa, nước máy, trường hợp sử dụng nước giếng phải đảm bảo tiêu chuẩn nước cấp

Xem thêm:  Mô Hình Nuôi Dúi Hiệu Quả

3. Cách chăm sóc 1- gà đông lạnh thuần chủng tháng tuổi :

 • Lông chịu lạnh rất kém nên nuôi nhốt . Tùy theo độ tuổi của gà mà bà con có những biện pháp kỹ thuật nuôi phù hợp. Gà ở độ tuổi này nên ủ điện cả ngày lẫn đêm, bổ sung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
 • Máng ăn uống phải sạch sẽ. Gà ở độ tuổi này lông vẫn phát triển nhiều, mặt và cơ đỏ hơn và hay cắn nhau.
 • Khi gà nặng khoảng 300gam-350gam, gà ăn rất khỏe, hoạt bát.
 • Mật độ nuôi: 10 con / m2 (khi gà còn nhỏ Giữ mật độ sẽ giúp giữ ấm cho cả đàn)
 • Thời gian chiếu sáng 18/24 giờ:
  • Vào ban ngày: sử dụng ánh sáng tự nhiên. Buổi trưa nên đưa gà ra ngoài nắng tự nhiên, không nên nhốt trong chuồng.
  • Ban đêm thắp sáng bằng bóng điện 4U: từ 4 – 6 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ. Trường hợp thời tiết thay đổi, gà có biểu hiện lạnh (chất đống) thì thắp bóng 75W để sưởi ấm cho gà (1 bóng / 25 m2, treo cao cách mặt sàn 1 – 1,5m).
 • Bố trí máng ăn, máng uống: máng uống cạnh nhau, máng tròn (đường kính 15 cm), trung bình 30 – 40 con / máng, treo cao 5 – 10 cm từ sàn nhà.
 • Chăm sóc, nuôi dưỡng: Cho gà ăn 4 lần / ngày. Lần 1: sáng 07h30 (40%), lần 2: 10h30 (20%), lần 3: 13h 30 (15%), lần 4: 16h30 (25%).
Xem thêm:  Chim Bồ Câu Ấp Bao Nhiêu Ngày

Viết một bình luận