Cách Chữa Bệnh Khô Chân Ở Gà

Lý do gà bị khô chân

  • Do lỗi kỹ thuật khi ấp dẫn đến gia cầm nở không đều.
  • Do vận chuyển lâu, và cho ăn mồi sớm của chim mới nở.
  • Thiếu nhiệt, ăn không đủ chất, ăn thiếu máng, uống.
Cách Chữa Bệnh Khô Chân Ở Gà
Cách Chữa Bệnh Khô Chân Ở Gà

Biểu hiện gà bị khô chân

Da của chân gà khô và không tươi, chân bị teo.

Gà ủ rũ, ít vận động, đứng một chỗ xù lông, bỏ ăn. Gà thở khò khè, lông bụng lấm tấm, phân trắng dính phân.

Đối với gà mới nở, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh khô chân là do gà quá đông, thiếu nước uống hoặc do thiết kế máng nước gây khó khăn cho việc chăn nuôi. gà con để uống. Trong trường hợp này, nếu gà không có biểu hiện bệnh gì khác thì chỉ cần bố trí lại mật độ gà bố mẹ hợp lý, tăng cường nước uống cho gà, thiết kế lại máng uống phù hợp. Đặc biệt, vào mùa khô, nắng nóng, cần tăng độ ẩm chuồng trại bằng cách dùng vòi xịt tạo hơi nước, giúp gà không bị mất nước nhanh.

Đối với gà trưởng thành, khi gà trên 1 kg, nếu gà bị khô chân cần chú ý bổ sung nước uống cho gà. Nếu gà kết hợp các triệu chứng khác như ủ rũ, bỏ ăn, tiêu chảy ra phân trắng, xù lông thì có thể gà đang mắc một số bệnh nguy hiểm như thương hàn, tiêu chảy, gà bị tiêu chảy… Cần điều trị kịp thời tùy theo tình trạng bệnh. bệnh tật.

Xem thêm:  Bệnh Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà

Phòng ngừa gà bị khô chân

  • Thực hiện tốt nhất 3 khâu: thức ăn sạch, nước uống sạch, chăn nuôi sạch. Sử dụng thức ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, số lượng, không bị ôi thiu, ẩm mốc, không nhiễm khuẩn… Bà con cũng có thể sử dụng một số loại máy móc như máy băm cỏ đa năng, máy trộn. Thức ăn chăn nuôi, máy ép viên… để chủ động phối trộn sản xuất thức ăn cho gà.
  • Thực hiện đúng quy trình phòng bệnh bằng vắc xin theo lứa tuổi, liều lượng và yêu cầu kỹ thuật.
  • Khi gà ốm nên dùng Dizavit-plus 2 g / lít nước liên tục trong 5 ngày đêm. Kết hợp bổ sung kháng sinh cho gà: Pharmequin, Pharamox, Ampi-col 1 g / lít nước hoặc Pharcolivet 10 g / 2,5 lít nước, liên tục 5 ngày đêm để khống chế vi khuẩn bội nhiễm. Nếu gà có xu hướng nặng hơn, cần đến bác sĩ thú y để khám và điều trị.
  • Ngăn chặn mầm bệnh phát tán và lây lan sang các khu vực khác trong trại bằng cách tiêu diệt côn trùng gây hại, không cho khách vào thăm khi gà bị bệnh, không vận chuyển thức ăn. Nước…. khỏi đợt bùng phát.
  • Sát trùng, vệ sinh chuồng trại, chuồng, tường, xung quanh trước khi thả gà.
  • Chuồng nuôi gà trên 30 ngày tuổi, 2-3 tuần phải phun formol 2% hoặc dipterex 6,5 g / lít nước vào các khu vực như trần nhà, màn , lưới, chất độn chuồng, máng ăn, máng uống…
  • Được nuôi với mật độ vừa phải để đảm bảo không khí lưu thông tốt nhất cho gà.
Xem thêm:  Thức Ăn Cho Thỏ Sinh Sản

Viết một bình luận